Sửa máy cắt decal, máy cắt chữ bia mộ bia đá ở đâu?

Sửa máy cắt decal và mua linh kiện phụ tùng máy cắt chữ bia mộ bia đá ở đâu? Nơi nào cung cấp đủ phụ tùng, linh kiện, phụ kiện máy cắt chữ decal vi tính? Nơi nào sửa chữa máy cắt  bia mộ, bia đá chất lượng, nhanh nhất? Chúng tôi sẽ nêu dưới đây.

Sửa máy cắt decal và mua linh kiện phụ tùng máy cắt chữ bia mộ bia đá ở đâu?
Sửa máy cắt decal và mua linh kiện phụ tùng máy cắt chữ bia mộ bia đá ở đâu?

Như bạn cũng thấy, nghề làm bia mộ, bia đá có ở khắp nơi, từ thành phố đến thôn quê. Máy cắt decal làm bia mộ, bia đá thì lại không phổ biến để các công ty bán máy có thể đặt đại lý ở khắp nơi như vậy. Chính vì vậy, đến thời điểm này, vẫn chỉ có Tp.HCM (Sài Gòn) và Hà Nội là 2 thành phố cung cấp máy cắt, dịch vụ sửa chữa máy cắt decal. Một vài địa phương khác cũng có nhưng máy móc, vật tư linh kiện không đủ.

Những hư hỏng thường gặp của máy cắt decal cắt bia mộ, bia đá

Máy cắt decal không kết nối được với máy tính

Mỗi loại máy thì có cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, việc mà chúng ta cần làm là kiểm tra dây cáp kết nối giữa máy tính và máy cắt. Tiếp theo là kiểm tra cấu hình phần mềm trong máy tính. Tiếp theo, bạn hãy tắt máy cắt, rút dây kết nối ra khỏi máy cắt và máy tính. Xong bạn cắm lại, khởi động lại máy cắt. Nếu vẫn không được, hãy gọi chúng tôi trợ giúp.

Máy cắt chữ decal không lên điện, không lên đèn, không lên màn hình hoặc màn hình đen, chớp nháy

Hiện tượng này phần lớn do chuột hoặc côn trùng, thạch sùng (thằn lằn) cắn phá. Bạn hãy tắt máy, rút hết dây điện và dây nối máy tính. Sau đó tháo vỏ máy cắt. Lưu ý, các loại máy Mimaki, Graphtec đời mới, chỉ cần tháo mặt nạ bên màn hình bàn phím là đủ. Các loại máy đời cũ thì tháo nắp đáy máy. Kiểm tra xem có chuột, côn trùng không? Dây cáp có bị cắn đứt không? Nếu có chuột, côn trùng, dây cáp bị đứt đơn giản thì nối lại, bọc băng keo cách điện cẩn thận, rồi khởi động lại máy. Nếu cáp bị đứt nhiều, hoặc chuột, thạch sùng đái vào main board máy, thì hãy đóng lại và gửi đến chúng tôi xử lý chuyên nghiệp.

Sửa máy cắt decal Mimaki
Sửa máy cắt decal Mimaki

Nếu không phát hiện chuột, côn trùng, thạch sùng cắn phá máy; không thấy dây điện, dây cáp dữ liệu bị cắn đứt, thì có thể nguồn của máy bị vấn đề nghiêm trọng (hư nguồn, cháy nguồn, hư main board, hư màn hình,…). Hãy gửi máy để chúng tôi xử lý.

Máy cắt decal kéo lê đầu dao, không nhấc dao khi cắt, hoặc cắt nhưng không có tác dụng với decal

Trường hợp này, nguyên nhân có thể do chip áp lực của máy bị hư. Cũng có thể đầu dao (carriage) bị lỗi. Lỗi này, bạn nên gửi máy cắt đến chúng tôi xử lý cho nhanh.

Sửa máy cắt decal Graphtec
Sửa máy cắt decal Graphtec

Máy cắt decal gầm, kêu lớn khi vận hành

 • Nguyên nhân có thể do dị vật, bụi hoặc rác vào trong máy làm kẹt quạt hút hoặc kẹt bạc đạn (vòng bi).
 • Cũng có thể do máy sử dụng ở nơi quá bụi, gần biển (hơi nước muối) làm sét rỉ các bộ phần chuyển động.
 • Vòng bi (bạc đạn) của máy bị kẹt, bị vỡ, bị mòn.

Trong các trường hợp trên, bạn vẫn nên rút dây điện, tháo máy kiểm tra. Nếu có dị vật hoặc rác, bụi bẩn thì làm vệ sinh máy sạch sẽ, cho chạy lại. Nếu vẫn chưa được thì gửi đến chúng tôi.

Vệ sinh trục nhám máy cắt decal
Vệ sinh trục nhám máy cắt decal

Máy cắt chữ decal cắt bỏ chữ, méo chữ, tróc chữ làm hỏng decal

 • Nếu máy cắt bỏ chữ, chữ đứt chữ không, thì hãy xem thớt dao. Nếu thớt dao bị cong, lõm, đứt quãng, thì nên thay thớt mới. Nếu thớt chỉ mòn sơ sơ, hãy lấy dacal nhựa dán đè lên như chúng tôi làm mẫu hình dưới đây. Nếu thông số offset trên máy Mimaki là 30-35 thì khá chuẩn. Bạn thấy thông số offset mà từ 50-70 thì rõ ràng bạn đã đặt sai. Xem clip cách khắc phục:
 • Nếu máy cắt làm xước, tróc, sùi decal, thì hãy làm theo bài viết: Máy cắt decal làm tróc decal, xước decal do đâu? hoặc gửi máy để chúng tôi xử lý.
Dán decal nhựa (PVC) để bảo vệ thớt dao và giúp nét cắt đẹp hơn
Dán decal nhựa (PVC) để bảo vệ thớt dao và giúp nét cắt đẹp hơn

Các lỗi khác

Còn rất nhiều các lỗi, bệnh, hư hỏng khác mà các máy cắt decal thường mắc phải. Phổ biến là các báo lỗi của máy Mimaki như Error 40, 41, 50, 51, 56; Máy Pcut, Kingcut hay các máy cắt TQ, Đài Loan khi bật máy lên là đầu dao (carriage) chạy về một bên rồi dừng lại; Lỗi không nhận lệnh cắt; Lỗi cắt lệch; Lỗi cắt méo, răng cưa,…

Hãy gọi để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Sửa chữa máy cắt decal bị cắt lệch
Sửa chữa máy cắt decal bị cắt lệch

Những linh kiện, phụ tùng hay hư hỏng, hao mòn của máy cắt chữ decal

 • Dao cắt decal là thứ hao mòn nhanh nhất, phải thay nhiều nhất. Tùy theo loại máy, bạn nên sử dụng loại dao cắt khác nhau. Dao tốt sẽ giúp đường cắt đẹp, không xóc xước decal và cắt bền hơn.
 • Bánh tỳ đè decal cũng là loại linh kiện hao mòn nhanh. Sử dụng bánh tỳ chính hãng sẽ giúp máy giữ decal chuẩn, cắt đẹp và không lệch.
 • Thớt dao: Thớt dao zin cũng giúp nét cắt đẹp. Bạn nên dán thêm decal đè lên thớt để bảo vệ thớt bền hơn.
 • Trụ dao: Trụ dao zin giúp nét cắt đẹp, sử dụng bền. Nếu trụ dao bị mòn, hư bạc đạn, nét cắt sẽ bị xóc xước và răng cưa. Trụ dao zin bạn có thể mang đến chúng tôi đóng lại. Bất đắc dĩ bạn mới nên sử dụng trụ dao thay thế của TQ.
 • Bàn phím, màn hình, dây cu roa, trục nhám, bánh nhựa đỡ đầu dao và trục nhám; bạc đạn các loại,… là những linh kiện hao mòn nhanh.
 • Các linh kiện khác như main board, motor, nguồn thì sử dụng rất bền. Ngoại trừ các trường hợp sét đánh, điện chập, nước ngập, côn trùng phá hoại, các linh kiện này hầu như có thể sử dụng suốt vòng đời máy cắt.
Hướng dẫn khách hàng lắp dao cắt decal vào trụ dao
Hướng dẫn khách hàng lắp dao cắt decal vào trụ dao

Sửa máy cắt decal và mua linh kiện phụ tùng máy cắt chữ bia mộ bia đá ở đâu?

MayCatBia.com thuộc Thế Giới Máy Cắt Decal là nhà cung cấp máy cắt decal 25+ năm kinh nghiệm. Chúng tôi có dịch vụ sửa chữa máy cắt decal chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng, linh kiện, phụ kiện máy cắt chữ decal chính hãng với giá thành tốt nhất. Vui lòng đến trực tiếp địa chỉ của chúng tôi để sửa chữa máy cắt bia mộ hoặc mua linh kiện, phụ kiện máy cắt.

Địa chỉ:

 • CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI TÌM KIẾM
 • 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • 028.2220.8888 – 028.2220.9999 – 028.2230.66660917.165.567 – 0919.618.399

Video clip sửa chữa máy cắt chữ decal:

4.8/5 - (32 bình chọn)