Nguyên nhân máy cắt decal bị lệch khi cắt dài – Cách khắc phục

Nguyên nhân máy cắt decal bị lệch khi cắt dàiCách khắc phục nhanh, đơn giản nhất. Chúng tôi đã tổng hợp nguyên nhân làm decal bị lệch khi máy cắt dài. Hướng khắc phục là gì? Sẽ có ngay dưới đây.

Nhiều khách hàng mua máy cắt decal của chúng tôi thường than thở. Khi mới mua máy về, cắt ngắn hay dài đều thẳng, không bị lệch. Nhưng sau vài năm, decal cắt sẽ ngày càng lệch dần. Tình trạng có vẻ trầm trọng hơn. Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân máy cắt decal bị lệch khi cắt dài

  • Nguyên nhân đầu tiên, đó chính là lỗi người sử dụng. Decal hay giấy khi cắt, được cuốn định vị theo một đường thẳng cố định bởi cần gạt bánh tỳ và trục nhám của máy cắt. Nhiều người sử dụng vội vàng, không chú ý nên đặt bánh tỳ lệch khỏi cạnh decal hoặc bánh tỳ không nằm trong phần trục nhám.
  • Nguyên nhân thứ hai, là cần ép (cần gạt) bánh tỳ bị gãy, cong hoặc lò xo cần gạt bị giãn.
  • Nguyên nhân thứ 3, là do trục nhám (trục lăn) bị mòn gai hoặc bạc đạn, bạc đỡ trục nhám bị vỡ, bị mòn, làm trục nhám nghiêng lệch và bánh tỳ không bám chặt được vào trục nhám.
  • Nguyên nhân cuối cùng và là nguyên nhân phổ biến nhất: Bánh tỳ (bánh xe ép decal lên trục nhám) bị mòn, vỡ hoặc bị tách vỏ cao su.

Cách khắc phục nhanh máy cắt decal bị lệch khi cắt dài

Đầu tiên hãy kiểm tra xem vị trí bánh tỳ có đặt trên decal không? Bánh tỳ có nằm chính xác trên phần nhám của trục nhám không?

Vị trí 1, 2 là bánh tỳ đúng. Vị trí 3 bánh tỳ đặt sai
Vị trí 1, 2 là bánh tỳ đúng. Vị trí 3 bánh tỳ đặt sai
Vị trí bánh tỳ Mimaki đặt sai, lệch khỏi vị trí nhám trên trục nhám
Vị trí bánh tỳ Mimaki đặt sai, lệch khỏi vị trí nhám trên trục nhám
Vị trí bánh tỳ đặt đúng trên máy Mimaki
Vị trí bánh tỳ đặt đúng trên máy Mimaki

Nếu bánh tỳ đặt lệch, chỉ cần chỉnh lại đúng.

Tiếp theo, kiểm tra cần gạt bánh tỳ xem có bị cong, gãy, nứt hoặc lò xo bị giãn không? Nếu bị hỏng thì thay những linh kiện này.

Tiếp theo, kiểm tra trục nhám xem có bị mòn hết gai không? Nếu trục nhám mòn gai, hãy thay trục mới. Ngoài ra, hãy lấy tay lăn trục nhám, nếu trục quay nhẹ nhàng, không nặng, không xộc xệch, không có tiếng kêu kiểu bạc đạ vỡ, thì không lo. Nếu ngược lại, hãy thay các bạc đạn và bạc đỡ trục nhám.

Cuối cùng, kiểm tra bánh tỳ. Bánh tỳ tốt sẽ lành lặn, tròn đều, không lỏng bạc đạn và không mòn vẹt lớp cao su bên ngoài. Nếu bánh tỳ hư, hãy thay bánh tỳ đúng loại máy. Một số khách hàng tiết kiệm, thay bánh tỳ máy Roland, máy TQ lớn hơn vào máy Mimaki. Lúc đầu cắt được nhưng một thời gian sau, máy cắt lệch lại và hư luôn trục nhám và cần gạt.

Bánh tỳ máy cắt decal bị hư bạc đạn
Bánh tỳ máy cắt decal bị hư bạc đạn

Cuối cùng, nếu không tìm ra Nguyên nhân máy cắt decal bị lệch khi cắt dài, hãy mang máy đến MayCatBia.com. Chúng tôi sẽ kiểm tra và chỉnh sửa ngay máy cắt decal về tình trạng hoàn hảo cho bạn.

Mua bánh tỳ, trục nhám máy cắt decal ở đâu?

MayCatBia.com thuộc Thế Giới Máy Cắt Decal – nhà bán lẻ máy cắt decal, linh kiện máy cắt decal bia mộ, bia đá từ 20 năm nay. Chúng tôi hỗ trợ sửa chữa máy cắt chữ decal bia mộ nhanh, chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng cung cấp linh kiện: trục nhám, bạc đạn, bánh tỳ, cần gạt chính hãng máy cắt các loại với mức giá tốt nhất.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Quý khách cần mua máy cắt chữ decal bia mộ, bia đá, vui lòng liên hệ:
MayCatBia.com – 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM – ĐT:
028.2220.8888, 028.2220.9999, 096.2345.999, 0917.165.567
5/5 - (32 bình chọn)